อทิตาคลินิก เพราะผู้หญิงหยุดสวยไม่ได้ - Atita Clinic Beauty & Anti Aging อทิตาคลินิก เพราะผู้หญิงหยุดสวยไม่ได้ - Atita Clinic Beauty & Anti Aging

อทิตาคลินิก เพราะผู้หญิงหยุดสวยไม่ได้ - Atita Clinic Beauty & Anti Aging อทิตาคลินิก เพราะผู้หญิงหยุดสวยไม่ได้ - Atita Clinic Beauty & Anti Aging

Carboxy

Carboxy เป็นอีกหนึ่งทางเลือกการกำจัดไขมันสลายไขมัน ลดส่วนเกินและแก้ปัญหารอยแตกลาย

หนุ่มๆสาวๆที่ใส่ใจในเรื่องสัดส่วน จะหมดความกังวลอีกต่อไปเพราะด้วยความสามารถอันน่าทึ่งของก๊าซ Carboxyสามารถเปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ ให้คุณมั่นใจกับความเปลี่ยนแปลงของสรีระ ด้วยความมหัศจรรย์ของก๊าซ carboxyที่สามารถแก้ไขปัญหาได้ตรงตามจุดที่คุณต้องการ

Carboxyคือการกำจัดไขมันการลดไขมันเฉพาะส่วนหรือเฉพาะจุดที่ต้องการด้วยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ซึ่งก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เป็นก๊าซที่สามารถละลายน้ำได้ดี สลายตัวได้รวดเร็วและเมื่อฉีดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เข้าไปยังบริเวณชั้นไขมันใต้ผิวหนังก๊าซ CO2 ( carbondioxide ) จะแทรกเข้าไปบริเวณเนื้อเยื่อไขมันจะเกิดปฏิกิริยาไปรวมตัวกับน้ำในเซลล์ทำให้เกิดเป็นกรดคาร์บอนิค ( Carbonic acid ) ซึ่งกรดนี้จะมีคุณสมบัติในการไปสลาย fat cell ทำให้เกิดการสลายไขมันได้ นอกจากนี้ผลอีกอยากหนึ่งของก๊าซ CO2 เมื่อผ่านเข้าไปในชั้นเนื้อเยื่อไขมันแล้วจะทำให้เกิด vasodilatation หรือเส้นเลือดเกิดการขยายตัว ซึ่งจะทำให้การไหลเวียนของเส้นเลือดฝอยดีขึ้นส่งผลช่วยให้เพิ่มการขยายตัวของเส้นเลือดและทำให้เซลล์ไขมันสลายตัวและถูกกำจัดออกไปพร้อมๆกัน ซึ่งนับเป็นเทคนิคใหม่ในการขจัดเซลลูไลท์หรือลดไขมันเฉพาะส่วนที่ไม่ต้องการอย่างเช่นบริเวณ หน้าท้อง ใต้ท้องแขน ก้นบริเวณน่องที่โต หรือแม้กระทั่งบริเวณสะโพกที่ใหญ่เกินไป

ระบบการทำงานของ Carboxy

Carboxy มีระบบการทำงานโดยไม่ต้องทำการผ่าตัดเพียงแต่ใช้เข็มที่มีขนาดเล็กมากๆ (เบอร์ 30G) แทงผ่านไปยังผิวหนังบริเวณที่ต้องการจะกำจัดไขมันหรือสลายไขมันแล้วปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์กระจายตัวเข้าไปเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง

Carboxy

หลักการทำงานของ Carboxyจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน

  • ส่วนที่ 1 ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จะทำลายไขมัน
  • ส่วนที่ 2 ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์กับน้ำจะทำให้ได้กรดคาร์บอนิกซึ่งเมื่อแคลเซี่ยมในร่างกายจับกันกับกรดคาร์บอนิกจะส่งผลให้หลอดเลือดขยายตัวในบริเวณนั้นทำให้เลือดมาเลี้ยงบริเวณดังกล่าวได้มากขึ้นและเมื่อออกซิเจนในบริเวณนั้นเพิ่มขึ้นการเพิ่มขึ้นของออกซิเจนนั้นจะลดการคลั่งของของเหลวระหว่างเซลล์ ผลที่ได้จากทำ Carboxy Therapy คือจำนวนเซลล์ไขมันที่ลดลงและเนื้อเยื่อผิวหนังที่กระชับตึงตัวขึ้น

ความรู้สึกหลังการทำการรักษาด้วย Carboxy

หลังทำการรักษาด้วยCarboxyคนไข้บางคนจะรู้สึกตึงๆบริเวณที่รักษาแต่ความรู้สึกนี้จะหายไปในเวลาไม่นานหลังจากที่แก๊สกระจายตัวจะรู้สึกอุ่นๆประมาณ 10-20นาที ในบริเวณนั้น ซึ่งถือว่าเป็นปกติและปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียงใดๆ

ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นหลังทำ Carboxy

ผลลัพธ์ที่ได้จะทำให้เกิดการกระตุ้นการเผาผลาญไขมันบริเวณที่ทำพร้อมทั้งเกิดเส้นเลือดฝอยเล็กๆขึ้นใหม่ซึ่งจะทำให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนส่งผลให้คุณมีสัดส่วนที่ดีขึ้นเซลลูไลท์ลดลงและผิวหนังกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

หลังทำ Carboxy ควรปฎิบัติตัวเช่นใด และต้องทำ Carboxy กี่ครั้งจึงจะเห็นผล

หลังการทำการรักษาด้วย Carboxy ไม่มีข้อห้ามใดๆซึ่งสามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ สำหรับคนไข้บางคนอาจควบคุมอาหารและทำการออกกำลังกายควบคู่ประกอบเพื่อให้ผลการรักษาที่ดียิ่งขึ้น

สำหรับจำนวนครั้งในการทำ Carboxy นั้นขึ้นอยู่กับปริมาณ เซลลูไลท์และความหย่อนคล้อยของผิวหนังของผู้ทำการรักษาแต่ละท่านซึ่งในเบื้องต้นควรจะต้องรับการรักษาวันเว้นวันหรืออย่างน้อยทำอย่างสม่ำเสมออาทิตย์ละ 2 ครั้ง โดยเฉลี่ยประมาณ 5 – 10 ครั้งซึ่งแต่ละครั้งจะใช้เวลาประมาณ 15 – 30 นาที

ทั้งนี้ผลของการรักษา จะอยู่ได้นานเท่าใดขึ้นอยู่กับตัวคนไข้ด้วยหากคนไข้รักษาสุขภาพ รับประทานอาหารที่ถูกหลักโภชนาการและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจะไม่พบปัญหาเรื่องเซลลูไลท์อีกแต่ถ้าขาดการดูแลอย่างถูกวิธีก็จะมีโอกาสที่จะเกิดปัญหาขึ้นอีก

นอกจากนี้การรักษารอยแตกลายเป็นการรักษาที่ให้ผลดีที่สุดซึ่งจะสามารถเห็นผล จะทำให้ผิวกระชับขึ้นเมื่อได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่อง